Thứ Năm, 5 tháng 12, 2013

Súp tôm sú rong biển


Súp rong biển hải sản là một món ăn rất bổ dưỡng, chế biến đơn giản, và tiện lợi, nhất là khi những chị em nội trợ bận rộn.

Nguyên liệu:
500g tôm sú
30g rong biển
50g thyme
450g cooking cream (sữa dùng trong nấu ăn)
300ml sữa tươi không đường
300g hành tây
2 thìa súp rượu trắng, 2 thìa súp bơ, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu trắng xay

Các bước thực hiện:
1. Tôm sú bóc bỏ nõn vỏ, chẻ sống lưng lấy đường chỉ đen, băm nhuyễn.
2. Rong biển ngâm nở, rửa sạch. Lá thyme rửa sạch, băm nhuyễn. Hành tây lột vỏ, băm nhuyễn.
3. Làm nóng bơ, xào thơm hành tây, cho tôm, rượu trắng vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, cho cooking cream, sữa không đường vào nấu đến khi hỗn hợp sệt lại, nêm muối, tiêu xay vừa ăn.
4. Cho rong biển vào đĩa sâu lòng, múc súp tôm lên trên, rắc lá thyme băm nhuyễn lên, dùng nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Facebook Themes