Nguyên liệu:
- 100g rong biển
- 200g nấm hương tươi
- Gừng, ngò rí
- Gia vị: muối, bột nêm, dầu ăn.
Cách nấu
- Rong biển ngâm nước, rửa sạch, để ráo, xắt sợi; nấm hương tươi ngâm muối, rửa sạch, xắt lát mỏng; gừng xắt lát.
- Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn, làm nóng dầu thì cho gừng vào xào phi thơm; bỏ rong biển, nấm hương vào, xào chín, nêm muối, bột nêm vừa ăn, rắc ngò.
Món này có thể chữa các bệnh như:
- Chứng sưng đau
- Tiết tả
- Sa ruột, sa đì
- Tiểu tiện không thông
- Cao huyết áp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét