Thứ Ba, 15 tháng 7, 2014

Rau tằng ô nấu canh Rong biển - trị ho hiệu quả


Thời tiết thay đổi rất dễ dẫn đến bị cảm và ho, Rong Biển Việt xin giới thiệu 1 bài thuốc đơn giản trị ho cho mọi người bằng những thực phẩm dễ mua được. Đó là rau tằng ô và rong biển.

Rau tằng ô nấu canh Rong biển có tác dụng làm dịu chứng ho. Rau tằng ô vị cay, vị cam, tính mát, có công hiệu nhuận phổi, tiêu đờm, trị ho, thích hợp dùng cho chữa trị chứng ho do đờm nhiệt và phổi nhiệt gây nên, điều trị chứng đờm đặc đờm nhớt v.v. Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, rau tằng ô có thể làm dịu chứng viêm đường hô hấp, làm loãng chất nhớt, có lợi cho phòng chống viêm nhiễm đường hô hấp. Rong biển chứa hàm lượng I-ốt cao, có lợi thúc đẩy hấp thụ chất nội tiết và làm dịu chứng ho.

Cách dùng và liều lượng:

Rau tằng ô 100 gam, Rong biển 20 gam, ngâm nước cho nở, rửa sạch, đun trong khoảng 15 phút với lượng nước sạch vừa phải, ăn cả cái lẫn nước, mỗi ngày 1 lần.

(Sưu tầm)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Facebook Themes