Thứ Ba, 5 tháng 5, 2015

Cơm chiên rong biển


Nguyên liệu:
– cơm trắng
– cà rốt bào nhỏ
– ngô bao tử thái miếng nhỏ
– nấm khô (tùy dùng)
– vừng rang (dùng vừng trắng hoặc đen đều ok, lần này nấu mình dùng vừng đen)
– rong biển khô
– hành khô, tỏi, băm nhuyễn
– nước mắm, xì dầu, dầu ăn

Cách làm:
– Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho hành tỏi khô vào phi thơm.
– Cho cơm, cà rốt, ngô bao tử, nấm khô vào chảo, thêm nước mắm, xì dầu, đảo đều trên lửa vừa. Thời gian chiên cơm hơi lâu một chút thì hạt cơm sẽ săn, tơi và ngấm gia vị hơn.
– Sau khi cơm chiên kĩ và nếm vừa ăn, trộn vừng rang vào cơm. Lấy cơm ra đĩa và rắc rong biển khô lên trên, khi ăn trộn đều rong biển vào cơm.
Món cơm chiên này nếu có thêm ruốc chay (được làm từ nấm) thì càng ngon.

Chúc cả nhà ngon miệng.

ST.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Facebook Themes