Thứ Bảy, 27 tháng 6, 2015

Bắp xào hành lá, cà rốt và rong biển


Nguyên liệu:

+ 1-2 bắp ngô ngọt, rửa sạch  tách hạt
+ ½ củ cà rốt, gọt vỏ, cắt sợi mảnh
+ Hành lá: rửa sạch, cắt nhỏ, dùng cả đầu hành và phần lá xanh.
+ Rong biển khô, gia vị…

Cách làm:

- Cho 1-2 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng,  cho cà rốt cắt sợi vào xào nhanh trên lửa lớn, sau đó cho đầu hành vào xào tiếp, giảm lửa rồi cho bắp hạt vào xào chung, nếu thấy hơi khô có thể cho chút nước dùng, xào bắp chín, cuối cùng cho hành lá, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp, có thể cho thêm chút bơ rồi xóc đều cho dậy mùi thơm.

- Trút bắp xào ra dĩa và cho rong biển khô lên trên, thưởng thức ngay khi còn nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Facebook Themes