Chủ Nhật, 1 tháng 12, 2013

Canh Thịt Bò Hạt Sen Rong Biển


Món canh này rất hiệu nghiệm đối với những người rụng tóc do thiếu máu.

Nguyên liệu:
- 200gr thịt bò
- 10gr kỷ tử
- 25gr rong biển
- 4 cọng ngó sen
- 10gr hạt sen
- Hạt nêm, thịt heo, nước dùng.

Cách làm:
1. Thái mỏng thịt bò, ướp với hạt nêm thịt heo, dầu ăn.
3. Cắt khúc ngó sen, ngâm hạt sen với nước ấm cho mềm.
4. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh, vớt để riêng.
5. Đun sôi nước dùng, hớt bỏ bọt, cho hạt sen, kỷ tử vào đun chín.
6. Tiếp đến, cho rong biển, ngó sen, thịt bò vào, hạ nhỏ lửa, gia vị vừa ăn và tắt bếp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Facebook Themes