Thứ Hai, 2 tháng 12, 2013

Canh rong biển cải xanh

Nguyên liệu
- Cải xanh: 250g
- Rong biển: 50gr
- 1 củ gừng nhỏ, 1 thìa cà phê hạt nêm từ nấm bào ngư, 1 thìa cà phê tiêu xay, ½ thìa cà phê muối
- Nước dùng: 200g bông cải xanh hoặc trắng, 2 lọn mía, 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 cây hành boa-rô

Cách làm
- Cải xanh rửa sạch, xắt khúc ngắn vừa ăn. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi
- Nước dùng: Bông cải, cà rốt, củ cải trắng, hành boa-rô rửa sạch. Mía lóc vỏ. Cho mía vào khoảng 500ml nước, đun sôi kỹ, cho tiếp cà rốt, cải trắng, bông cải, hành boa-rô vào hầm thêm khoảng 30 phút nữa. Chắt bỏ xác, lược lấy khoảng 350ml nước cốt
- Cho nước dùng vào đun sôi, cho cải xanh, rong biển vào, để sôi trở lại, nêm nếm muối, tiêu, hạt nêm cho vừa ăn.
- Cho gừng vào, đảo đều. Tắt bếp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Facebook Themes