Thứ Hai, 23 tháng 12, 2013

Cá cơm sữa trộn rong biển


Nguyên liệu:
300g cá cơm sữa, 1 quả lê, 200g mực, 50g rong biển, 100g giá, 30g vừng trắng, 1 thìa cà phê ớt tỏi băm, 1 thìa súp nước quất, 3 thìa cà phê đường, 3 thìa súp nước mắm, 1/2 bát nước dừa tươi, mùi, rau thơm.
Thực hiện:
Cá cơm sữa rửa sạch cho vào rổ để ráo nước, hấp chín. Rong biển thái nhỏ đem rang với vừng cho thơm. Mực hấp chín, thái sợi nhỏ. Lê gọt vỏ thái sợi nhỏ. Giá trụng qua nước sôi. Pha nước mắm: Cho nước mắm, ởt, tỏi băm nhỏ, đường, nước cốt quất, quậy tan rồi cho nước dừa vào khuấy nhẹ tay. Cho lê, mực, giá, cá cơm, rong biển, rau thơm và ngò thái nhỏ vào thố, trộn đều. Cuối cùng cho nước mắm chua ngọt vào xốc đều. Dùng ngay, trang trí với đậu cô-ve, ớt thát lát, thái sợi.
Lưu ý:
Không dùng đũa trộn, vì sẽ làm cá cơm nát.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Facebook Themes