Thứ Hai, 30 tháng 12, 2013

Canh nấm rong biển



Nguyên liệu:

Nấm linh chi nâu 20g; nấm rơm 20g; nấm linh chi trắng 20g; nấm đùi gà 20g; cần tàu 5g; hành lá 5g; rong biển khô 20g; nước dùng: 500ml nấu bằng mía lau; hai muỗng cà phê bột nêm chay; một muỗng cà phê muối trắng; một muỗng cà phê đường trắng.

Chế biến:

Các loại nấm rửa sạch, chần qua nước sôi 5 – 10 phút để khử độc. Cần tàu, hành lá cắt nhuyễn. Rong biển ngâm với nước 10 phút để tránh cát. Cho bột nêm (chay), đường, muối vào nấu sôi với nước dùng, thấy vừa miệng, cho các loại nấm đã chần vào nấu chín. Cho cần tàu, hành lá và rong biển vào.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Facebook Themes