Thứ Hai, 9 tháng 12, 2013

Rong biển nấu cùng nấm, đậu hủ và giò sống


Nguyên liệu:
- 30gr rong biển
- 100 nấm nhỏ
- 1/2 lb mộc
- 1 miếng đậu hủ
- hành ngò
Gia vị : tiêu, muối, đường, bột nêm nấm.

Cách làm:
- Rong biển ngâm nở xả sạch nước
- Nấm rửa sạch ngâm trong nước muối vài phút cắt nhỏ
- Đậu hủ cắt miếng vuông
- Mọc ( bạn coi trong bài cách làm mọc)
- Bắt nồi nước thật sôi thì múc mộc thành cục vừa ăn cho vào nồi sao khi đã cho hết mộc vào nồi thì cho rong biển, đậu hủ, và nấm vào nấu cho sôi nêm nếm gia vị vừa ăn đợi cho nồi canh sôi lại là được
- Bắt nồi canh khỏi bếp thì cho hành ngò và tiêu xay vào nồi. Món này cần nhiều tiêu xay mới thơm ngon.

Món canh này ăn rất tốt cho sức khoẻ trong mùa hè oi bức này

1 nhận xét:

Rong Biển Đen nói...

Nhìn ngon ăn còn ngon hơn ^^

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Facebook Themes