Thứ Hai, 18 tháng 11, 2013

Thịt viên tôm rong biển

Những viên thịt tròn đều, mềm, thơm đặc biệt là có vị ngọt dịu của thịt và tôm. Ngoài ra, phần nước vừa ngọt vừa có hương vị rong biển có thể dùng làm nước chan cơm cho bé.


Nguyên liệu
- Thịt nạc vai: 100g
- Tôm nõn khô: 50g
- Lá rong biển: 20g

Thực hiện:
- Rong biển ngâm mềm, rửa sạch, thái nhuyễn.
- Thịt băm hoặc xay nhỏ.
- Tôm rửa kỹ, ngâm nước ấm cho mềm, bỏ chỉ đen trên lưng, giã (băm) nhỏ.
- Trộn thịt, tôm, rong biển với một chút nước mắm, ướp 10 phút cho ngấm.
- Xúc từng thìa hỗn hợp thịt, tôm, rong biển viên tròn như quả nhãn.
- Đun sôi lưng bát con nước, nêm gia vị vừa miệng, thả thịt viên vào đun chừng 7-10 phút sao cho thịt vừa chín tới. Như vậy viên thịt sẽ mềm, không dai.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Facebook Themes