Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2013

Bún rong biển chay

Món này được ăn từ một người bán ở Nha Trang. Hương vị thật lạ nên cả năm rồi mà vẫn còn nhớ. Hôm nay nấu lại và ghi chép lại để share cho mọi người.


Vật liệu:
- 50gr rong biển khô
- 1 củ cải trắng
- 1 củ cà rốt
- 200gr nấm rơm
- 300gr bắp cải bào
- 300gr rau muống bào
- 3 miếng đậu hủ chiên
- Ít ngò rí
- 1kg bún sợi nhỏ

Cách nấu:
- Đun sôi 2 lit nước
- Nấm rơm làm sạch, cắt đôi và cho vào nồi nước dùng để luộc. Sau đó vớt ra đĩa
- Cà rốt và củ cải trắng làm sạch và cắt khúc, cà rốt có thể tỉa hoa cho đẹp, sau đó cho vào nồi nước dùng để hầm cho ngọt.
- Đậu hủ cắt khúc vừa ăn và chiên lại cho giòn. Cho ra đĩa luôn nhe
- Bún trần qua nước sôi để loại bỏ vị chua
- Gia vị vừa ăn cho nồi nước dùng (vì nấu chay nên không dùng bột nêm mặn nhe)
- Rong biển khô xé vừa ăn, khoảng 15gr/ tô
- Cho bún vào tô, xếp rong biển khô, bắp cả, rau muống như hình bên dưới nhe.
- Đun nước dùng cho thật sôi rồi múc vào tô bún đã xếp rong biển va rau. Nhớ cho nhiều nước lên rong biển một chút vì rong biển khô hút nước.
- Cho nấm rơm và đậu hủ chiên lên, một chút ngò rí cho thơm và đẹp. Tô bún rong biển chay đã sẵn sàng.



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Facebook Themes