Thứ Hai, 18 tháng 11, 2013

Canh rong biển củ năng chay

Món này đặc biệt có tác dụng giải nhiệt, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể.


Nguyên liệu
Củ năng: 200gr
Rong biển: 30gr
Bông cải xanh: 100gr
Đậu hủ nghệ (chọn loại đậu hủ non có lớp da màu vàng nghệ, hơi cứng): 2 miếng
Cà rốt loại ngon: 100gr
Gia vị: muối, hạt nêm từ nấm

Cách làm
Cà rốt, củ năng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh, cho vào nồi nước nấu mềm.
Rong biển ngâm, rửa sạch.
Bông cải xanh rửa sạch, cắt vừa.
Đậu hủ cắt hình vuông chần qua nước sôi, để ráo.
Cho tiếp các thành phần: bông cải, đậu hủ vào nồi nấu mềm.
Nêm một ít muối và bột nêm từ nấm cho vừa khẩu vị.
Cuối cùng cho rong biển vào, trộn đều và tắt bếp.

Chúc cả nhà ngon miệng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Facebook Themes