Thứ Hai, 11 tháng 11, 2013

Canh rong biển thịt bằm tàu hủ


Nguyên liệu:
1. 600gr xương heo, 300gr thịt nạt mỡ
2. 20gr rong mứt khô, 2 miếng tàu hủ mềm
3. Cần tây, cà rốt, ngò gai, tỏi, hành băm nhuyễn, gừng xắt lát.

Cách nấu:
1. Hầm xương heo lấy nước. Cho xương vào 2 lít nước, lửa vừa xôi thì vớt bọt ra ngoài, cho cà rốt xắt viên, cần tây xắt khúc khoảng 3 phân, tiêu, gừng và ít muối. Sau đó đun trong khoảng 2 tiếng.
2. Thịt mỡ nạc bằm nhuyễn hoặc xay, nên gia vị và trộn đều với hành tỏi băm. Nắn thành viên vừa ăn sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 15p.
3. Lọc nồi nước hầm rồi cho vào một nồi mới, cho thịt viên vào dun 5p, thịt chìn thì cho đậu hủ vào đun thêm 1p. Gia vị lại một chút cho vừa ăn sau đó tắt bếp. Bỏ rong biển vào nồi và đậy nắp lại khoảng 2p. Món canh đã sẵn sàng.

Chúc cả nhà ngon miệng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Facebook Themes