Dưới góc độ y học, rong biển là nguồn thực phẩm tự nhiên quý giá giàu
chất dinh dưỡng, có tác dụng đến sức khỏe và sự ổn định của cơ thể con
người. Hiện nay, nhu cầu sử dụng rong biển làm thực phẩm trên thế giới
ngày càng tăng và phổ biến.
Rong biển khô rất giàu chất bột đường, chất xơ, đạm và chất khoáng rất tốt cho bà bầu và trẻ em, ngoài dùng làm thức ăn rong biển khô còn được dùng làm thuốc, thức ăn hỗ trợ chữa bệnh cho con người.
Giá trị dinh dưỡng của rong biển: Cung cấp đầy đủ các chất khoáng đặc biệt là các nguyên tố vi lượng, các acid amin cần thiết cho cơ thể, các loại vitamin (đặc biệt là thuộc nhóm A, B, C, E), các carbon hydrate đặc trưng (mono-, oligo- và polysacaride) và các chất hoạt tính sinh học (lectin, sterols, antibotices) có lợi cho cơ thể và có khả năng phòng bệnh tật (huyết áp, nhuận tràng, béo phì, đông tụ máu, sơ vữa động mạch).
0 nhận xét:
Đăng nhận xét