Thứ Năm, 14 tháng 11, 2013

Canh bí đỏ rong biển


Thời gian chuẩn bị và chế biến 30 phút. Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 500g bí đỏ
- 100g thịt nạc dăm xay nhuyễn
- 200g rong biển khô
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- ½ thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê đường
- Đầu hành lá

Cách Làm:

1. Bí gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng nhỏ. Thịt nạc dăm ướp hạt nêm, tiêu, đầu hành lá. Trộn đều.
2. Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào, xào đầu hành lá cho thơm. Sau đó cho thịt nạc vào xào chín.
3. Đun sôi 2 lít nước, cho bí đỏ vào nấu đến khi mềm, tiếp tục cho rong biển vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho hành lá vào canh, trộn đều nhắc xuống.
4. Múc canh ra tô, rắc tiêu, dùng nóng.

Chúc cả nhà ngon miệng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Facebook Themes