1. Nguyên Liệu:
Cà rốt, củ cải, nấm (nấm kim châm, nấm đùi gà, hoặc nấm linh chi đều được, chọn ra 1 loại bạn có thể mua đc để nấu); rong biển, rau mùi, muối, tiêu.
2. Cách chế biến:
- Sắt miếng vừa đủ ăn cà rốt và củ cải
- Nấm cắt bỏ chân rửa với nước muối cho sạch
- Rau mùi cắt vừa phải
- Rong biển rửa sơ với nước lạnh
3. Cách nấu:
- Đun sôi 1 nồi nước dùng, khi nước sôi cho cà rốt và củ cải vào nồi nước dùng, nêm gia vị vừa phải để nước được thanh. Đun trong khoảng 5p cho mềm củ cải và cà rốt.(ko quá mềm)
- Cho nấm vào đun cùng nồi rau củ, đun khoảng 10p nữa. Nêm gia vị vừa phải, cuối cùng cho rong biển vào sôi 1 lần thì bắc nồi ra, rắc rau mùi vào ăn cho thơm.
Chúc cả nhà ngon miệng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét